Tìm Việc Truyền Thống Và Tìm Việc Qua Website Phương Thức Nào Tốt Hơn?

Những bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học hay những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm sẽ luôn có câu hỏi mình nên tìm việc làm truyền thống thông qua báo đài hay sử dụng cách tìm việc làm nhanh thông qua nguồn thông tin to lớn trên các website. Ngày hôm nay hãy cùng với Golden Careers làm một bài viết so sánh về hai cách tìm việc làm này nhé.

 

Tìm Việc Làm Qua Web
Tìm Việc Làm Qua Web

 

Với nhu cầu tìm việc làm ngày càng lớn ở Việt Nam. Nên việc để tìm được một công việc tốt là việc rất khó và tìm bằng cách nào lại càng khó hơn. Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng từ đứng giữa nhiều lựa chọn, nhiều con đường, nhiều phương thức tìm việc làm và cuối cùng tôi cũng đúc kết được một số kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn. Chúng ta hãy cùng lập một so sánh nhé.

 

Bảng so sánh phương thức tìm việc làm

 

Tìm việc làm truyền thống Tìm việc làm nhanh qua website
Ưu điểm – Việc tìm việc làm thông qua báo đài truyền thống khá đầy đủ thông tin.

– Thông tin đảm bảo chính xác và xác thực.

– Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bởi các thông tin được đưa lên trang web thường rất rõ ràng, chặt chẽ đầy đủ các thông tin mà một người tìm việc cần.– Ngoài ra, ở các website còn tích hợp việc làm CV ngay trên website để tiện cho việc gửi CV với các nhà tuyển dụng.

– Không mất chi phí: Bạn sẽ không cần phải đóng phí để nhận việc, hay để nhận các contact. Tất cả đều sẽ free bởi bạn chỉ cần nhấn chuột để là có thể tìm được thông tin về công việc bạn mong muốn.

– Đa dạng về công việc: Có rất nhiều công việc, ngành nghề được up lên các website tuyển dụng, các bạn chỉ cần nhấn chuột vào các công việc mà bạn yêu thích.

– Đa dạng về vị trí bạn muốn ứng tuyển: Nhà tuyển dụng sẽ update một cách rõ ràng về vị trí nhân viên họ muốn tuyển. Từ vị trí giám đốc, trưởng phòng cho đến nhân viên.

– Các thông tin về nhà tuyển dụng rõ ràng: Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ để rất rõ ràng thông tin, để link trang web để các ứng viên có thể tìm hiểu về công ty của mình.

– Bạn có thể làm chủ được mọi tình huống: Bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý các vấn đề. Không như cách tìm việc truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn mà không bị gò bó.

Ví dụ bạn đăng ký ứng tuyển công ty này nhưng ngày hôm sau bạn thấy một công ty khác tuyển cùng vị trí và các đãi ngộ tốt hơn thì bạn hoàn toàn có thể hủy ứng tuyển bên cũ và đổi mà không bị mất gì như phí hay những yêu cầu khác…

Nhược điểm – Bạn tốn rất nhiều thời gian để có thể tìm hiểu về cơ hội, thách thức của việc làm. Bởi ở mỗi tờ báo chỉ có một khoảng nhỏ để giới thiệu về việc làm đó.– Bạn sẽ mất chi phí cho nhà giới thiệu môi giới.

– Bạn mất đi sự chủ động và luôn phải sắp xếp thời gian theo các nhà môi giới tuyển dụng.

– Gồm rất nhiều thao tác, các thao tác lằng nhằng tốn thời gian. Có thể còn thừa thãi và chưa tối ưu.

– Sự thiếu đa dạng trong các lựa chọn việc làm. Bởi các công ty môi giới thường sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn mà họ được lợi nhiều nhất.

– Có quá nhiều công việc chất lượng khiến mình phân tâm, khó đưa ra sự lựa chọn.– Có nhiều web tìm việc khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn website nào.

 

 

>>Xem thêm: Việc Làm Marketing

 

Tại sao bạn nên tìm việc trên website của Golden Careers?

 

 

Golden Careers - Website tìm việc nhanh nhất
Golden Careers – Website tìm việc nhanh nhất

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tuyển dụng, chúng tôi hiểu được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng, những mong muốn của các ứng viên. Hiểu được những mong muốn đó, chúng tôi đã xây dựng nên một website tìm việc làm được đánh giá cao bởi các ứng viên lẫn các nhà tuyển dụng.

Để có thể mang đến cho các ứng viên những thông tin về việc làm chất lượng, rõ ràng chúng tôi luôn tự đặt ra các yêu cầu khắt khe bao gồm:

 

  1. Ứng viên sẽ không mất một khoản chi phí nào để ứng tuyển hay tìm việc.
  2. Thông tin về việc làm rõ ràng và thông tin về nhà tuyển dụng phải được xác thực,tránh được rủi ro lừa đảo có thể xảy ra.
  3. Trên web công việc được phân thành từng ngành và nhóm ngành cụ thể, giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp theo chuyên môn. Ví dụ Kế Toán/Kiểm Toán ; Xuất Nhập Khẩu/Logistics ; Hành Chính/Nhân Sự
  4. Trong mỗi bài đăng tuyển dụng, chúng tôi đều ghi rõ ràng các thông tin về vị trí, mức lương, yêu cầu, quyền lợi các ứng viên…
  5.  Các công việc được chọn lọc rõ ràng, kỹ càng, cẩn thận.
  6. Số lượng các công việc, nhà tuyển dụng rất đông, rất đa dạng để cho các ứng viên có nhiều sự lựa chọn.
  7. Trang web được thiết kế thông minh, tiện lợi tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng sử dụng.

 

>>> Xem thêm:Tại Sao Bạn Lại Cần Headhunter đến vậy?

 

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin cần thiết để chọn lựa cách thức tìm việc làm dễ dàng và chất lượng nhất. Website Golden Careers một gợi ý tuyệt vời đối với các bạn trẻ đang có nhu cầu cần tìm những việc làm chất lượng và là nơi cho các nhà tuyển dụng tìm được các ứng viên ưng ý. Gold Careers tự hào là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên gặp nhau.