Để Phát Triển Thành Công Trong Nghề Telesales – Tập Trung Kỹ Năng Gì?

Làm thế nào để thành công trong nghề telesales? Làm sao thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và hài lòng về dịch vụ của bạn? Và rất nhiều câu hỏi liên quan đến telesale. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trả lời được tất cả những câu hỏi ở trên. 

Telesales là gì?

Telesales là một hình thức bán sản phẩm, dịch vụ thông qua điện thoại. Người làm telesales có nhiệm vụ tiếp cận khách giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng telesales là nghề dễ nhất trong các nghề. Bởi bạn không cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể có những khởi đầu dễ dàng trong công việc. Sự thật là cho dù bạn có kinh nghiệm hay không, thì buộc bạn phải nghiệm ra được nhiều điều khi bước vào nghề này.

Để phát triển thành công trong nghề telesales này, hãy chuẩn bị cho mình một cảm xúc “đẹp”. Bởi chính những cảm xúc ấy sẽ khiến khách hàng tìm đến bạn.

kỹ năng cần có trong nghề telesales

Để thành công trong nghề Telesales cần có những kỹ năng gì để chinh phục được khách hàng?

>>>Xem thêm: Thế Hệ Trẻ Và Định Hướng Nghề Nghiệp

Để Phát Triển Thành Công Trong Nghề Telesales

Hãy là một telesales có cảm xúc khi bán hàng

Ngoài việc, dùng kiến thức chuyên môn, ngôn từ linh hoạt thì bạn cần có một cảm xúc tích cực khi giao tiếp với khách.  Đem đến cho khách nguồn năng lượng tích cực khi lắng nghe bạn chia sẻ, giới thiệu về sản phẩm. Như vậy, là bạn đã đạt tới 50% của sự thành công trong “thương vụ bán hàng” của mình rồi đó.

Mang lại cho khách hàng giá trị nhiều hơn mong đợi, hiểu được họ muốn gì và cần gì. Thì khách cũng sẽ tự chủ động tìm đến với bạn và đặt mua sản phẩm.

Đừng bao giờ có suy nghĩ làm việc như “robot” dập khuôn máy móc theo kịch bản bán hàng nhàm chán khô khan. Khách hàng thông minh thừa biết những “chiêu trò” cũ rích ấy, ngày nay họ thông thái bao giờ hết. Vậy nên tự bản thân xây dựng cho mình những kịch bản “di động” thông minh có khả năng “ biến tấu” cho tất cả các tình huống có thể nhé!

Đừng đem cảm xúc cá nhân vào cuộc nói chuyện với khách. Bạn nên học cách nắm bắt cảm xúc của khách một cách tối đa và kiềm chế cảm xúc của mình một cách tối thiểu.

Bởi nghề telesales là câu chuyện của những người “làm dâu trăm họ”. Việc của mình là phải làm hài lòng khách ở mức tốt nhất có thể. Lắng nghe tâm sự, chia sẻ của khách, để thấu hiểu và đồng cảm, đừng vội sale sản phẩm ngay, bạn sẽ bị từ chối sớm đó.

>>Xem thêm: Nhân Viên Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu – Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm 

Nghề telesales, cần nắm bắt được chuyên môn

Bạn đi sale sản phẩm, đại diện cho công ty, nhãn hàng để đem sản phẩm đến gần với khách hàng, thì việc đầu tiên bạn phải hiểu về nó. Nắm chắc thông tin và biết được giá trị của sản phẩm với tệp khách hàng của bạn là gì? Đừng nắm bắt một cách mơ hồ hay hiểu một cách đại khái về sản phẩm của mình. 

thành công trong nghề telesales

Thành công trong nghề Telesales là biết kiềm chế cảm xúc

Hãy tạo ra những điểm nhấn cá nhân trong nghề telesales của mình

Tích cực học tập và trau dồi kiến thức bán hàng từ những đồng nghiệp đi trước. Gom góp những ý tưởng bán hàng mới của những người đi trước để học tập và cải tiến biến những điều hay thành cái của mình để tạo ra sự khác biệt. Đó là những kinh nghiệm xương máu bạn học được.

Điều thành công nhất của một nhân viên telesale không chỉ dừng ở mức doanh thu cao. Mà để khách ấn tượng với bạn? Quan trọng hơn hết chính là điều gì khiến khách hàng thích bạn mỗi khi bạn sale sản phẩm tới cho họ.

Mỗi nghề luôn có những câu chuyện cho riêng mình. Nghề telesales nói về những người theo công việc bán hàng, những người làm dịch vụ. Hơn hết tất cả, chúng ta cũng cần có sự chăm chỉ, hết mình với nó thì thành công cũng sẽ đến gần với bạn hơn.

Hãy học cách trưởng thành trong nghề, chịu khó trải nghiệm bạn sẽ có những bài học quý giá. Chúc các bạn khi “ bén duyên” với nghề này, sẽ có những thành tựu rực rỡ hơn bao giờ hết! Chúc cho câu chuyện telesales  của mỗi người luôn là những kỉ niệm đẹp sẽ gắn bó và theo các bạn suốt cuộc đời làm nghề của mình.

>>Xem thêm: Nhân Viên Kinh Doanh