50 Blog uy tín đưa ứng viên Marketing B2B tới con đường thành công (P2)

Tiếp tục series 50 blog uy tín dành cho ứng viên Marketing B2B được tổng hợp bởi Jason Miller – Trưởng phòng Tiếp thị Nội dung và Truyền thông Xã hội, Trưởng phòng Kinh doanh LinkedIn và giải pháp Marketing EMEA.

50 Blog uy tín đưa ứng viên Marketing B2B tới con đường thành công (P2) - Hình 1
50 Blog uy tín đưa ứng viên Marketing B2B tới con đường thành công (P2)

Top 50 Blog uy tín dành cho ứng viên Marketing B2B 

Những Marketers được ngưỡng mộ

Có những blog mà tôi theo dõi thường xuyên, ngưỡng mộ và dành sự tôn trọng lớn cho tác giả. Tôi không bao giờ thất vọng về kết quả đạt được sau mỗi lần tham khảo những trang blog đầy sức hút này:

Ann Handley

Những phản ánh cá nhân từ khởi nguyên của Content Marketing tới từ một trong những nhà văn nhanh trí nhất, có sức mạnh nhất và truyền cảm hứng nhất – Ann Handley. Bạn cần có những suy nghĩ, ý tưởng của Ann Handley trong cuộc sống của bạn.

Minter Dial

Điều đầu tiên tôi làm ngay sau khi gặp Minter Dial là thêm blog của anh ấy vào danh sách các blog uy tín của tôi. Anh ấy là một người kể chuyện đầy đam mê với một viễn cảnh độc đáo được sinh ra từ kinh nghiệm làm phim, kinh nghiệm của một Marketing Leader kỳ cựu của L’Oréal.

Matt Heinz

Kiến thức B2B Marketing được truyền tải trực tiếp, thông minh và đầy ấn tượng.

Chris Penn

Chris là một trong những bộ óc Marketing thông minh nhất mà tôi đã từng gặp, và theo dõi blog của anh ấy là một trong những cách thú vị nhất để nắm bắt được các số liệu trong Marketing.

Brian Solis

Tác giả của Engage!, WTF and X cũng là một người đóng góp rất nhiều cho các bài viết chuyên sâu ngành Marketing.

Neil Patel

Neil là một bậc thầy Online Marketing. Có đủ loại nội dung chất lượng trên blog của anh ấy, từ các kỹ thuật của tỷ lệ thoát (bounce rates) cho tới kiến thức về cách tìm kiếm đối tượng (audiences) thích hợp để tăng lợi nhuận. Anh ấy cũng là bậc thầy trong việc kêu gọi hành động (Call to action) không thể cưỡng lại: ‘Vâng, tôi muốn tìm hiểu mọi thứ’ (Yes, I want to learn everything). ‘Không, tôi không muốn có thêm lưu lượng truy cập trên blog của mình.’ (No, I don’t want more traffic on my blog). Nếu mong muốn viết CTA, blog của anh ấy là một nơi tuyệt vời để tìm cảm hứng.

Mark Schaeffer

Mark sở hữu một trong những phong cách viết hấp dẫn nhất trong mảng Marketing B2B với những bài viết cực kỳ dễ đọc, những hiểu biết sâu sắc về những phát hiện, những phát triển, nghiên cứu và xu hướng mới mà bạn không thể tìm được ở nơi nào khác. Khẩu hiệu của anh ấy là Marketing. Chiến lược. Nhân loại. (Marketing. Strategy. Humanity) Và đó chính xác những gì blog của anh cung cấp.

Heidi Cohen

Blog Heidi’s Actionable Marketing thực tế đúng như nó hứa hẹn. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên tuyệt vời về vấn đề, từ việc xử lý những nội dung bị từ chối cho đến cách vượt qua tình trạng bí ý tưởng (writer’s block).

Seth Godin

Đây là một blog Marketing độc nhất, nguyên thủy nhất, truyền cảm hứng nhất hiện có. Seth viết đúng như những gì anh ấy nghĩ – không giống ai. Các bài đăng hàng ngày của anh ấy ngắn gọn, cực kỳ cá nhân và cực kỳ phù hợp với công việc Marketing.

Sáng tạo (Creativity)

terribleminds

Đây là một blog uy tín không giống như bất kỳ một blog nào khác danh sách này. terribleminds được so sánh với ly espresso buổi sáng tạo cú hích cho những ý tưởng điên rồ.

GapingVoid

Sâu sắc và hài hước, blog Gapingvoid tổng hợp các phim hoạt hình dí dỏm về Marketing với những quan sát sâu sắc từ Brian Solis. Nó sẽ khiến bạn nở nụ cười – và có khả năng sẽ giúp bạn nảy ra những ý tưởng mới toanh.

I love typography

Một sự thay đổi thực sự so với mọi blog khác trong danh sách này. Trong những suy ngẫm sâu sắc về kiểu chữ, phương thức tạo ra chúng và thiết kế tỉ mỉ ảnh hưởng đến cách người đọc tham gia và phản hồi. Nó thuần túy để đọc – và tôi đảm bảo nó sẽ kích thích sự sáng tạo của bạn.

50 Blog uy tín đưa ứng viên Marketing B2B tới con đường thành công (P2) - Hình 3
Top 50 Blog uy tín dành cho ứng viên Marketing B2B

Icanhascheezburger

Blog này sẽ khiến bạn cười, nhăn mặt, đồng thời vò đầu bứt tai. Và cũng bởi vì, nếu bạn muốn kiểm soát sự chú ý của người dùng, bạn phải luôn làm chủ công cụ này.

Readwrite

Readwrite giúp bạn update liên tục với những hot topics đầu tiên.

Nơi dữ liệu (data), công nghệ và Marketing giao nhau

Techcrunch

Được xem như kinh thánh của các tin tức công nghệ. Ban đầu nó được dành cho người dùng mới khởi nghiệp, và có một sự giao hòa giữa đầu tư mạo hiểm, kinh doanh và đổi mới. Nếu bạn muốn biết về con kỳ lân startup tiếp theo, hãy thêm nó vào newfeed của bạn.

EConsultancy

Blog Marketing thiết yếu: nghiên cứu chính thống pha trộn với bình luận sáng tạo và quan điểm ​​tự tin.

Fivethirtyeight

Blog của Nate Silver là nơi phân tích dữ liệu giao hòa với văn hóa – cực kỳ dễ đọc, mang đến một viễn cảnh mới cho những câu chuyện toàn cầu và cần thiết cho bất kỳ ai làm việc với các con số.

Tư duy truyền cảm hứng (Inspirational Thinking)

WaitButWhy

Điều đầu tiên mà bạn sẽ chú ý về blog này là các bài đăng không thường xuyên. Điều thứ hai mà bạn sẽ chú ý là có một lý do tích cực cho điều này. Tim Urban đào sâu vào những chủ đề vĩ mô như AI và bộ não con người với sự dí dỏm, tinh tế và sâu sắc mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Có những câu chuyện siêu thực. Có rất nhiều hình minh họa dạng người que củi. Có những khoảnh khắc sâu sắc, đầy tình người. Mỗi phần là một sử thi.

The Tim Ferriss Show

Blog của một trong những podcast đáng suy nghĩ nhất hiện tại – một tạp chí lối sống chuyên nghiệp giúp tìm thấy nguồn cảm hứng ở mọi nơi nó ẩn giấu.

Bakadesuyo

Blog của Eric Barker với những bí mật của hạnh phúc, chánh niệm và thúc đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Ryan Holiday

Suy tính về chiến lược và cuộc sống từ một tác giả thông minh, đầy cảm hứng và là một huấn luyện viên về cuộc sống.

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

Deep Learning

Các ứng dụng mới nhất của AI – một blog được tạo ra để biến một khả năng, dự báo đáng sợ thành một nguồn cảm hứng.

Edwin Chen

Blog của Edwin đem đến một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về suy nghĩ của những người tiên phong trong AI – và đem đến ý tưởng quý giá cho bất kỳ ai sẵn sàng nghĩ khác về các số liệu.

Microsoft’s AI blog

Tin tức từ trung tâm của một doanh nghiệp đang thực hiện những công việc thú vị nhất hiện nay với AI.

50 Blog uy tín đưa ứng viên Marketing B2B tới con đường thành công (P2) - Hình 2
Blog dành cho Nhiếp ảnh (Photography)

Nhiếp ảnh (Photography)

Petapixel

Blog này là những lời khuyên thực tế, đánh giá sản phẩm và tin tức nhiếp ảnh, đặc biệt là những câu chuyện kể về chính các nhiếp ảnh gia, và cách một hình ảnh đôi khi có thể thay đổi cuộc sống.

FroKnowsPhoto

Một trang blog uy tín không thể thiếu đối với bất kỳ ai làm việc với hình ảnh trực quan: cái nhìn sâu sắc từ một chuyên gia cũng là một trong những người thuyết trình hấp dẫn nhất.

Fstoppers

Một diễn đàn, cộng đồng nhiếp ảnh tuyệt vời chứa những lời khuyên, câu chuyện và các mẹo nhỏ trong nghề.

=>>> Xem thêm về phần 1 của bài viết tại đây

—–

Goldtalent Vietnam Headhunt 

Email: info@goldencareers.com.vn

Website: https://goldtalent.com.vn/

Fanpage: http://bit.ly/goldencareers

Hotline: 0812.662.133

VP: Tầng 4 TXT Building, Số 10 Ngõ 1 Phố Bùi Huy Bích, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *